Ngọt - Những viên “kẹo” vừa ngọt vừa đắng - Ảnh 1.

Vốn chẳng phải một ban nhạc được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, bốn gã trai trẻ 9x với tâm hồn bay bổng và nhiều mơ mộng Trọng Thắng, Chí Hùng, Việt Hoàng và Nam Anh đến với nhau và đã tạo nên ban nhạc Ngọt của ngày hôm nay, cốt để được thể hiện niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng của họ. Có lẽ cũng vì thế, người ta thường ví von Ngọt tựa như những viên đường từ trên trời rơi xuống, tất cả đều là bản năng và không cần gò ép theo một khuôn mẫu nhất định nào cả. Thành lập từ cuối năm 2013, cho đến nay, Ngọt đã có 6 năm hoạt động và chiếm giữ vị trí đặc biệt trong lòng những người yêu mến underground. Tính đến thời điểm hiện tại, ban nhạc đã ra mắt được ba album bao gồm “Ngọt” (2016), “Ng bthg” (2017) và “3” (2019).

Ngọt tựa như những viên đường từ trên trời rơi xuống, tất cả đều là bản năng và không cần gò ép theo một khuôn mẫu nhất định nào cả.

Ngọt - Những viên “kẹo” vừa ngọt vừa đắng

Từ sau album thứ hai “Ng bthg” với những sản phẩm âm nhạc thành công tạo dấu ấn đặc biệt như “Em Dạo Này”, “Bartender”, “Kẻ Thù”, các chàng trai của Ngọt đã lên ý tưởng và bắt tay chuẩn bị album tiếp theo. Sau 2 năm thực hiện, cuối cùng Ngọt cũng đã cho ra mắt album “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)” đánh dấu sự trưởng thành trong âm nhạc của nhóm. Vẫn tự sáng tác, tự phối khí và sản xuất cho chính mình, album với 14 ca khúc chính là những câu chuyện riêng mang sắc thái cảm xúc khác nhau dưới cái nhìn đa chiều của các chàng trai mong muốn gửi đến người nghe nhạc những thông điệp, ý nghĩa đặc biệt.


Trong album, “Lần Cuối (Đi Bên Em Xót Xa Người Ơi)” và “Chuyển Kênh (Sản Phẩm Này Không Phải Là Thuốc)” là MV được Ngọt cho ra mắt trước trên Youtube. Cả hai đều nhận được những đánh giá tích cực từ khán giả về cả phần giai điệu lẫn nội dung muốn truyền tải. Nếu “Lần Cuối” là câu chuyện đầy suy tư của một anh chàng trưởng thành khi nói về tình yêu thì “Chuyển Kênh” chính là bài hát đa tầng nghĩa về những vấn đề nổi cộm trong xã hội mà chắc chắn ai trong mỗi chúng ta cũng đã ít lần gặp phải hay trải qua.

Năm 2019, Ngọt ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả với album thứ ba “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)”. Vẫn như bao lần, các ca khúc của các chàng trai trẻ 9x đầy chất nghệ sĩ này tiếp tục tạo cảm hứng mạnh mẽ và mang những thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Ngọt - Những viên “kẹo” vừa ngọt vừa đắng - Ảnh 5.

Chia sẻ về đề cử

 • Nam Hoa
  Ngọt xứng đáng. Từ “Thơm Festival" cho tới liveshow riêng cháy vé trong thời gian rất ngắn, Ngọt xứng đáng với những sự yêu thích của các bạn trẻ bây giờ.
 • Maika
  Ngọt trước giờ vẫn thế, vẫn âm thầm làm điều mình muốn, hát thứ nhạc mình muốn mà chẳng rình rang. Dù đôi lúc thấy Ngọt hơi… “đanh đá" nhưng mình thích cái sự đanh đá đó, có lẽ vì thế mà Ngọt mới đặc biệt.
 • Hương Lu
  “Lần Cuối" mà không phải là ca khúc được các em học sinh hát nhiều nhất vào dịp cuối năm thì mới là chuyện lạ đó! Mình đã đi xem show của Ngọt rồi, Thắng hát live hay thật sự...
 • Trà Giang
  Mình biết đến Ngọt lần đầu qua bài… “Lần Cuối" và ngay lập tức “đổ" các bạn từ những nốt đầu tiên. Tìm kiếm và nghe các bài nhạc khác thì cảm giác như một thế giới mới vậy, hơi tiếc vì không biết các bạn sớm hơn.
 • Thanh Ngân
  Vẫn những câu hỏi nhỏ… nhạc Ngọt khi nào mới bớt đi vào lòng tớ vậy?
0  Bình Luận